Hotline: 0903 593 313 Địa chỉ: 173/23 Khuông Việt, P. Phú Trung, quận Tân Phú,TPHCM      
SƠN PROPAN

Quy trình sản xuất sơn nước

Sơn nước là một loại sơn hỗn hợp trong đó chất tạo màng liên kết với các chất màu tạo liên tục bám trên bề mặt vật chất. Nếu muốn sơn nước đạt hiệu quả chúng ta phải trải qua bốn quy trình chính gồm: ủ muối, nghiền sơn, pha sơn, đóng gói thành phẩm.

Quá trình ủ muối: các nguyên liệu bao gồm bột màu (oxit titan, thiếc, chì…) , bột độn (CaCO3, silica, đất sét...), phụ gia (chất phân tán, chất hoạt động bề mặt, chất tạo bọt), một phần chất tạo màng là nhựa latex (vinyl-acrylic, styreneacrylic) và dung môi hưu cơ (nước sạch) được đưa vào thùng muối ủ và khuấy dưới tốc độ thấp. Các nguyên liệu này được muối ủ trong thời gian vài giờ để đủ độ thấm ướt chất tạo màng và dung môi, tạo thành dạng hỗn hợp nhão (paste) cho công đoạn nghiền tiếp theo.

bảng màu sơn pu

Quy trình nghiền sơn là công đoạn chính trong quy trình sản xuất sơn nước. Hỗn hợp nhão các nguyên liệu sơn đã được muối ủ ở trên được chuyển vào thiết bị nghiền sơn.

Quá trình nghiền sơn tạo thành dung dịch dạng chất lỏng mịn, nhuyễn. Hiện tại các dây chuyền sản xuất sơn có các loại máy nghiền hạt ngọc loại ngang hoặc loại đứng. Tuỳ theo yêu cầu về độ nhớt của paste và chủng loại sơn, các công ty sơn sẽ sử dụng máy nghiền ngang hoặc đứng phù hợp. Đối với các loại sơn cao cấp như sơn ô tô, xe máy thì quá trình nghiền này yêu cầu thiết bị loại bi nghiền và đĩa khuấy tốt để đạt được yêu cầu cao về độ mịn của sơn.

Thời gian nghiền có thể kéo dài phụ thuộc vào loại bột màu, bột độn và yêu cầu về độ mịn của sơn. Trong giai đoạn này, thiết bị nghiền sử dụng nhiều nước làm lạnh thiết bị để đảm bảo paste trong quá trình nghiền không bị nóng lên nhiều nhằm khống chế lượng dung môi bị bay hơi ở nhiệt độ cao và tác động xấu đến các thành phần paste nghiền. Nước trước khi đưa vào máy nghiền phải được làm lạnh xuống 5 – 7oC.

Quy trình pha sơn

Hỗn hợp Paste sơn sau khi đã được nghiền đến độ mịn theo yêu cầu sẽ chuyển sang công đoạn pha sơn. Công đoạn này tạo thành sản phẩm cuối cùng của quá trình sản xuất sơn. Paste thành phẩm được chuyển sang bể pha, có thể vài lô hỗn hợp paste thành phẩm được đưa vào 1 bể pha chung. Bể pha có 1 máy khuấy liên tục trong quá trình pha sơn. Tại đây paste sơn đã đạt độ mịn được bổ xung thêm đủ lượng chất tạo màng, dung môi, các phụ gia cần thiết. Khi đã đạt độ đồng nhất thì cũng là lúc sản phẩm hoàn tất và được chuyển sang công đoạn đóng thùng.

Quy trình đóng gói thành phẩm

Công đoạn này có thể là dây chuyền đóng thùng tự động hoặc đóng thùng thủ công. Bao bì đựng sơn nước thường là bao bì nhựa hoặc kim loại tùy vào sản phẩm sơn mà công ty sơn phát hành. Sản phẩm hoàn thành sẽ được luân chuyển vào kho chứa. Quá trình nhập kho được tiến hành chặt chẽ theo từng lô hàng.

Các kho sản phẩm phải được trang bị đầy đủ các phương tiện phòng chống cháy nổ vì nguy cơ cháy nổ rất cao đối với sản phẩm sơn dung môi hữu cơ.

Loại sơn nước DECORPLAST DP-4010 nội thất

DECORPLAST DP-4010 là sơn nước trang trí nội thất được làm từ nhựa acrylic và các hạt tạo màu đặc biệt. Sản phẩm được thiết kế chuyên dùng cho tường trong nhà và các bề mặt của trần nhà như tường gạch, bê tông, thạch cao, GRC, v...v...

DECORPLAST DP-4010 có độ bám dính tốt vào các bề mặt được sơn, dễ dàng sử dụng, nhanh khô, độ che lấp tốt và có nhiều sự lựa chọn về màu sắc.

ĐẶC TÍNH SẢN PHẨM:

  • Độ bám dính bề mặt tốt
  • Nhanh khô
  • Độ che lấp tốt
  • Màu sắc tươi sáng

Loại sơn nước DECORPLAST DP-4011 ngoại thất

DECORPLAST DP-4011 là sơn nước trang trí nội/ ngoại thất được làm từ nhựa acrylic và các hạt tạo màu đặc biệt. Sản phẩm được thiết kế chuyên dùng cho tường trong/ ngoài nhà và các bề mặt của trần nhà như tường gạch, bê tông, thạch cao, GRC, gỗ, gỗ dán, v...v...
DECORPLAST DP-4011 có độ bám dính tốt vào các bề mặt được sơn, dễ dàng sử dụng, nhanh khô, độ che lấp tốt và có nhiều sự lựa chọn về màu sắc.

sơn lót ngoại thất

ĐẶC TÍNH SẢN PHẨM:

. Độ bám dính vào bề mặt cực tốt

. Nhanh khô

. Độ che lấp tốt

. Màu sắc tươi sáng

QUY TRÌNH ÁP DỤNG:

- Chuẩn bị bề mặt Bề mặt phải khô, sạch, không dính hóa chất, không bị bong tróc, phấn hóa hoặc phồng rộp.

- Tường mới xây phải đợi khô đủ 28 ngày. Đảm bảo độ ẩm của tường ≤ 16% (dụng cụ đo độ ẩm), độ kiềm 7-8 (pH).   Đối với những khu vực bị nấm mốc, rêu bám, sử sụng Propan Fungicidal Wash. - Hệ thống sơn khuyên dùng
- Bột trét : Ultramas Ngoài trời, 1 - 2 lớp
  Lớp lót : Sơn lót - DP Wall Primer, 1 lớp
  Lớp phủ : DECORPLAST DP-4011, 2 lớp x 30 microns
  Độ phủ lý thuyết : 7 m² / lít

 

 

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI
SƠN PROPAN
0903 593 313